Tâm Đức là nhà phân phối sản phẩm
trên thị trường Việt Nam

Đây là chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Tâm Đức do Trung tướng Phạm Tuân dẫn đầu sang thăm đối tác SOEKS ở LB Nga. Trong chuyến đi này Trung tướng Phạm Tuân và đoàn có thăm nhà máy SOEKS và ký hợp đồng độc quyền dài hạn. Trung tướng Phạm Tuân và đoàn  còn có dịp gặp gỡ những chuyên gia đã từng sang giúp đỡ nhân dân Viêt Nam bảo vệ bầu trời miền Bắc trong thời gian chiến tranh chống Mỹ.

Foto

Nhận lời mời của Chủ Tịch hội hữu nghị Nga-Việt thành phố Novosibirsk (LB Nga), trong các ngày cuối tháng 9 vừa qua Trung tướng Phạm Tuân, Anh hùng Liên Xô, hai lần Anh hùng Việt Nam, Phi công vũ trụ đầu tiên Đông Nam Á, cùng Ban lãnh đạo Tâm Đức đã sang thăm thành phố Novosibirsk, thủ phủ vùng Siberia rộng lớn của LB Nga.

anh_5_OJMZ

Ngay trong ngày đầu tới TP Novosibirsk Trung tướng Phạm Tuân và đoàn đã được ông Anatoly Lokot, Thị trưởng thành phố dành sự tiếp đón trọng thị và ấm áp tình hữu nghị. Ông Thị trưởng đã không ngớt lời ngợi ca tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Nga – Việt, khâm phục tinh thần anh dũng của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trước kia cũng như trong xây dựng kinh tế ngày nay.

anh_1_APHQ

anh_3_OYKB

 Đánh giá cao cộng đồng Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại thành phố Novosibirsk, ông Thị trưởng hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam có ý định hợp kinh tế với các doanh nghiệp của thành phố Novosibirsk.

Đáp lại sự đón tiếp nồng hậu của ông Thị trưởng cũng như những người bạn, người đồng chí thân thiết ở thành phố Siberia, Trung tướng Phạm Tuân chân thành cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của nhân dân Xô Viết trước đây và nước Nga ngày nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn tình hữu nghị truyền thống đó sẽ luôn được vun đắp và bền vững với thời gian.

 Trong thời gian lưu lại thành phố Novosibirsk, Trung tướng Phạm Tuân và đoàn đã đến thăm nhà máy sản xuất máy bay Sukhoi, nơi sản xuất loại máy bay SU30MK cho Việt Nam và được Tổng giám đốc của nhà máy tiếp thân mật. Đoàn cũng đã gặp gỡ tổ phi công lái thử nghiệm và tới thăm học viện Không Quân dành cho thiếu sinh quân.

anh_8_GZML

Thật xúc động khi Trung tướng Phạm Tuân và đoàn còn có dịp gặp gỡ các cựu chiến binh Xô Viết sinh sống ở thành phố này. Họ là những chuyên gia đã từng sang Việt Nam giúp đỡ nhân dân Viêt Nam bảo vệ bầu trời miền Bắc XHCN trong giai đoạn 1967-1972. Các cựu chiến binh của hai nước anh em lại có dịp cùng nhau ôn lại những trận đánh oanh liệt và những chiến thắng hào hùng của “những năm tháng không thể nào quên” ấy… và cùng nhau tới đặt hoa tưởng niệm Anh hùng không quân Liên xô Aleksandr Pokruskin, người con của nhân dân thành phố Novosibirsk. Đặc biệt, Trung tướng Phạm Tuân và đoàn cũng đã tới thăm trụ sở và giao lưu với các đảng viên Cộng sản LB Nga tại tỉnh Đảng ủy Novosibirsk. Bí thư thứ hai Đảng ủy Novosibirsk đã tiếp thân mật và trao tặng Trung tướng Phạm Tuân Kỷ niệm chương.

anh_4_YLLX

anh_6_ILRL

Trung tướng Phạm Tuân cũng đã dành thời gian gặp gỡ bà con cộng đồng Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Novosibirsk, tìm hiểu về những khó khăn, thuận lợi trong cuộc sống nơi “đất khách quê người” và động viên bà con đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển, vượt qua những khó khăn khách quan của địa phương và quan trọng là cùng hướng về quê hương, đất nước, hướng về cội nguồn dân tộc.

Bài viết liên quan

Không có bình luận

Hãy là người đầu tiên bình luận.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.